Tế bào miễn dịch chống lão hóa_ Xu hướng làm đẹp cao cấp
Published On:2019-02-26 Source:

Tổ chức Y tế Thế giới định nghĩa: Lão hóa là sự già đi và suy giảm chức năng thay thế ở tế bào

Tuổi thọ các tế bào trong cơ thể con người là có hạn, vậy nên các tế bào sẽ bị già đi theo quy luật tự nhiên. Khi các tế bào mới không được bổ sung, tế bào cũ đã lão hóa không được thay thế thì số lượng tế bào hoạt động hiệu quả sẽ bị suy giảm. Sự lão hóa của con người bắt nguồn từ sự lão hóa của các tế bào. Khi đó, chức năng các cơ quan con người suy giảm, các gốc tự do gia tăng, tích tụ độc tố và chế độ ăn uống… cũng là một trong những nguyên nhân khiến con người dần dần già đi.Dưới góc độ sinh học tế bào, cách tốt nhất để duy trì tuổi trẻ, làm chậm quá trình lão hóa là làm cho khả năng, tốc độ sản sinh tế bào mới trong các cơ quan nhanh và mạnh hơn khả năng, tốc độ lão hóa của tế bào.

Từ góc độ miễn dịch học, cách tốt nhất để duy trì tuổi trẻ, làm chậm quá trình lão hóa là cải thiện toàn diện khả năng miễn dịch , làm chậm quá trình lão hóa của hệ thống miễn dịch để cơ thể luôn trẻ.

Hệ thống miễn dịch của con người và các tế bào miễn dịch

Miễn dịch là một chức năng sinh lý của cơ thể con người có thể chống lại hoặc ngăn chặn sự lây nhiễm của vi sinh vật, ký sinh trùng hoặc các sinh vật khác xâm nhập cơ thể con người, giúp duy trì sức khỏe con người. Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phòng thủ bao phủ toàn bộ cơ thể. Tuyến phòng thủ đầu tiên để bảo vệ cơ thể là: da, niêm mạc và dịch tiết của chúng, màng tế bào, đường hô hấp, đường tiêu hóa, niệu đạo và thận. Tuyến phòng thủ thứ hai là: thực bào, protein kháng khuẩn và phản ứng viêm. Tuyến phòng thủ thứ ba bao gồm chủ yếu là các cơ quan miễn dịch (amidan, hạch bạch huyết, tuyến ức, tủy xương và lá lách) các tế bào miễn dịch thông qua tuần hoàn máu và tuần hoàn bạch huyết tạo thành.

Kỹ thuật chống lão hóa bằng tế bào miễn dịch

Các tế bào miễn dịch bao gồm các tế bào NK, tế bào γδT, tế bào NKT, tế bào thực bào, tế bào T, tế bào B, v.v ... Trong số đó γδT, NKT và NK có thể trực tiếp nhận biết mầm bệnh, các mô tế bào tổn thương, tế bào bất thường, bảo vệ cơ thể trước sự xâm nhập của các kháng nguyên, phòng chống bệnh tật duy trì sức khỏe con người, loại bỏ kịp thời các tế bào lão hóa, tế bào chết và tế bào hư hỏng trong cơ thể, sửa chữa và quét sạch các tế bào bất thường (như tế bào ung thư) do cơ thể con người tạo ra.


Các tế bào miễn dịch đóng một vai trò quan trọng trong các ứng dụng y tế và làm đẹp. Các nghiên cứu về chống lão hóa, nâng cao sức khỏe bằng tế bào miễn dịch giúp cuộc sống tràn đầy năng lượng và là hy vọng mới cho khả năng kéo dài tuổi thọ. Ngày nay, với sự quan tâm ngày càng nhiều về ngoại hình và sức khỏe, các tế bào miễn dịch có khả năng chống lão hóa, nâng cao sức khỏe đã trở thành một xu hướng cao cấp mới cho mọi nhà.

Năm 2011 nhà nghiên cứu người Mỹ Baker đã giúp trì hoãn thành công sự hình thành nếp nhăn, đục thủy tinh thể, teo cơ và tích tụ mỡ dưới da bằng cách loại bỏ các tế bào lão hóa khỏi chuột. Ngày 4 tháng 2 năm 2016, Baker đã công bố kết quả mới nhất trên tạp chí “Nature”: Việc loại bỏ các tế bào lão hóa có thể kéo dài tuổi thọ của động vật thêm 20% -30% và các tế bào miễn dịch là lực lượng chính để loại bỏ các tế bào lão hóa.

Kỹ thuật chống lão hóa bằng tế bào miễn dịch chủ yếu nhằm mục đích tăng cường sửa chữa hệ miễn dịch và tế bào miễn dịch của con người, giúp làm chậm quá trình lão hóa và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến miễn dịch. Kỹ thuật này với việc sử dụng máu ngoại vi để tách các tế bào đơn nhân, tế bào miễn dịch sau khi được nuôi cấy tăng sinh với số lượng gấp hàng trăm lần, sẽ được đưa vào cơ thể người, nâng cao số lượng tế bào hoạt hóa một cách nhanh chóng, sửa chữa vấn đề tế bào miễn dịch thiếu sót trong cơ thể. Thông qua việc đưa số lượng lớn tế bào miễn dịch tự nhiên khỏe mạnh, sẽ giúp chức năng hệ miễn dịch suy yếu dần khôi phục và trở về trạng thái cân bằng.


Những người cần truyền tế bào chống lão hóa


1. Nhóm người có sức khỏe kém, khả năng miễn dịch thấp, coi trọng vấn đề chăm sóc cơ thể, nâng cao sức khỏe

2. Nhóm người bước vào giai đoạn lão hóa nhanh, trên 45 tuổi, coi trọng vấn đề chăm sóc cơ thể, muốn phòng chống bệnh tật bao gồm ung thư, mong muốn làm chậm quá trình lão hóa, duy trì vẻ đẹp từ bên trong ra ngoài.

3. Nhóm người có nguy cơ mắc ung thư cao

Kiểm tra gen, có tín hiệu dương tính với xét nghiệm đột biến khối u ctDNA, CTC, chỉ số chỉ điểm khối u có nguy cơ cao nhưng chỉ số đó và kết quả hình ảnh sau kiểm tra vẫn bình thường, kiểm tra lâm sàng chưa xác định có khối u.

Bệnh di truyền, 3 đời gần nhất có tiền sử bệnh ung thư.

③Có tiền sử bệnh, bệnh truyền nhiễm mãn tính(HPV、HBV、EBV, vi khuẩn HP…)